Home KIẾN THỨC “Muốn giàu là phải đi buôn”: Xem ngay 8 cách buôn bán...

“Muốn giàu là phải đi buôn”: Xem ngay 8 cách buôn bán dễ giàu và ổn định nhất ở Việt Nam

4137
loading...

Xưa giờ, kinh doanh buôn bán ổn định nhất và giàu nhất chắc thuộc về những người làm Đại lý. Đây, ai muốn làm ăn ổn định và lâu dài thì tham khảo nhe, vốn cũng không nhiều như mình nghĩ đâu. Coi và lên kế hoạch làm nhé các mẹ:

1. Đại lý sữa

Theo mình, với tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, khoảng gần 100 triệu. Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn, từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu.Có 2 hình thức nhập hàng: 1 là nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở. Mỗi khu vực sẽ có một nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý ủy quyền của công ty.

loading...

+Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.
+Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối tháng như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

cuahangsua

Ảnh minh họa

2. Đại lý vé số

Bán vé số truyền thống thì mình không biết Nhưng về kinh doanh bán vé mega thì chỉ cần đặt cọc 25 triệu đồng cho 1 máy bán hàng cùng các thiết bị khác. Sau đó, ký quỹ số tiền bán hàng cho lần đầu tiên là 70 triệu đồng, những lần tiếp theo tối thiểu là 30 triệu đồng là có thể kinh doanh vé số. Nói chung là kiếm mặt bằng +tầm 100triệu trợ lên là đã được. Hoa hồng đang áp dụng khoảng 4-8%. Thường là 4% cho điểm bán kèm, 5% cho điểm bán độc lập.

Chủ đại lý vé số tự chọn đầu tiên ở TP HCM, cho rằng mức chiếc khấu này thấp hơn nhiều so với vé số truyền thống trong khi quy trình kinh doanh vé số điện toán phức tạp hơn nhiều lần. Nhưng thiết nghĩ tình hình bán vé như hiện nay thì cũng có cơ hội để kiếm lời. Dân VN mình được cái chơi vé số nhiều, thấy trúng liên tục luôn mà.

loading...

1_57733

3. Cửa hàng tạp hóa mini

Nhiều người lựa chọn mở tiệm tạp hóa tại nhà vì “một công đôi việc”, vừa kiếm kế sinh nhai
vừa tiện trông coi nhà cửa, chăm sóc con cái và gia đìnhVới khoảng vốn từ 200-300 triệu, bạn có thể mở cho mình một cửa hàng tạp hóa với số vốn không lớn. Và đây là một hướng đi an toàn cho các bạn muốn kinh doanh nhỏ ít vốn và hiệu quả.

Mặt tiền tầm 5m và diện tích 60m vuông sẽ đạt chuẩn, dễ dàng trong việc sắp xếp bài trí hàng hóa.Trước tiên nói về chọn hàng, bạn cần xác định số vốn đầu tư và khả năng quay vòng vốn của mình để biết nên nhập loại hàng nào. Nếu bạn không có nhiều tiền thì chọn các mặt hàng bình dân, giá rẻ nhưng thông dụng, lấy số lượng để bù chất lượng, lãi ít nhưng bán được nhiều. Còn nếu bạn có khả năng chi trả, hãy nhập cả mặt hàng chất lượng cao bên cạnh hàng bình dân, đặc biệt là hàng ngoại, hàng xách tay. Vì tâm lý người Việt thường chuộng dùng đồ ngoại, cho rằng như thế mới tốt, mới đẳng cấp.

4. Cửa hàng vàng mã

Lấy hàng thì chi phí rẻ lại không sợ hàng tồn kho vì tồn thì cũng không ảnh hưởng gì cả. Với số vốn 20 -30tr j đó ban đầu để lấy hàng+ phí chuyển hàng là đủ. Không cần nhiều vốn, lại được cái ít cạnh tranh, hàng cũng không sợ tồn kho nên đây là cách kinh doanh bền và ổn định nhất. Tuy nhiên muốn làm cái này trc tiên là bạn phải duyên với nó ko đã ( nếu ko thì hầu như chỉ mở 1 – 2 tháng là bỏ thôi)

Khi được hỏi về doanh thu từ việc kinh doanh trong mùa lễ cần cúng kiến. Chẳng hạn mùa Vu Lan, hầu hết chủ các hộ kinh doanh trả lời rằng họ bán được từ vài trăm đến 1.000 bộ. Phần đông khách sắm đồ thường mua từ vài trăm đến 1 triệu đồng tiền mã. Mức lời cho 1 triệu tiền vàng mã vào khoảng 200-250 nghìn đồng. Tính ra, mặc dù kinh tế khó khăn nhưng mỗi hộ kinh doanh ở phố Hàng Mã cũng “bỏ túi” cỡ trăm triệu sau lễ Vu Lan.Cứ một triệu tiền vàng mã, người bán lời 200.000 đồng. Hộ kinh doanh phố Hàng Mã “bỏ túi” cỡ trăm triệu sau lễ Vu Lan.

5. Cửa hàng bia-nước ngọt

Với số vốn 100 trđ thì ta có thể mở được cửa hàng nhỏ, mục đích chủ yếu là bán lẻ và bán lại cho các quán nhậu xung quanh địa bàn. Với quy mô này thì mình lấy công làm lời.Trước hết nên bán từ từ giống kiểu tạp hóa trước. Vì bia vs nước ngọt rất nặng vốn, bia 333 197k/thùng, bia saigon xanh lon 265k/thùng, bia tiger lon 267k/thùng, bia ken 354k/thùng…chưa kể các loại nước ngọt như cocacola, pepsi, cam ép, bí đao, xá xị, bò húc và bia két nữa.
Bán bằng giá vốn để có khách trong thời gian đầu, dần dần tiếp thị của công ty ở từng khu vực sẽ tới chào giá cho mình, lấy càng nhiều chiết khấu càng nhiều…Dần dần khách biết tới cũng nhiều, khi đó bán buôn vào nề nếp và vốn cũng xoay dễ hơn thì mình lấy thêm để bán

6. Cửa hàng văn phòng phẩm

Kinh nghiệm ngày đầu lập nghiệp của chị họ mình là cần 100 triệu, chấp nhận lỗ 1 năm đầu. Vì bên mình bán ra giá rất thấp, lại chiết khấu cho người mua khá cao nữa nên chủ yếu là nhờ số lượng thôi. Nhưng sau 1 năm mọi việc đi vào quỹ đạo rồi thì sẽ khác. Công việc kinh doanh này rất sạch, cũng lại ổn định và an nhàn thích hợp cho nhiều chị em phụ nữ.
Mở văn phòng phẩm tại nhà và nhờ người thân quản lý hay thuê người vừa bán hàng vừa quản lý, kiếm thêm thu nhập! Tối về xem lại sổ sách và công nợ! Mặt hàng chính dễ bán là tập vở học sinh, sổ ck , sổ caro, tập kiểm tra, kiểm tra giấy…

7. Tiệm photocopy

Một tiệm photo không cần quá rộng nhưng phải đủ không gian để lắp đặt máy móc, tầm 15 – 20 mét vuông là đủ. Giá thuê sẽ khỏang 5 – 6 triệu/tháng. Bạn nên ký hợp đồng 6 tháng liền để tránh trường hợp nâng giá sau này.

nghephoto

Tiếp theo là mua máy móc. Nếu ít vốn bạn có thể mua đồ cũ ở các cửa hàng thanh lý, còn không thì mua mới với giá khỏang 100 triệu đổ lại. Giấy, mực in, bìa sách… mua trước với số lượng cho 2 tháng là khỏang 30 triệu. Với cửa hàng lớn, việc thuê nhân viên sẽ lấy đi của bạn tầm 4 – 5 triệu.

Nghề này tuy nhặt đồng lẻ mỗi ngày nhưng sẽ hốt bạc triệu mỗi tháng. Thường giá 2 bản photo là 1k, giá 1 bản in là 1k nhưng hầu như rất ít người vào quán chỉ in hoặc photo từ 1 – 2 tờ. Trung bình mỗi người đến để in và photo sách, tài liệu từ 10 – 100 trang, nhiều hơn cũng có, mà có khi chia làm nhiều bản. Cứ thế nhân lên. Chưa kể những ngày đầu năm học mới và những đợt cao điểm thi giữa kỹ hay cuối năm thì lượng học sinh, sinh viên đến photo lên tới vài trăm người là chuyện bình thường. Trung bình một người 10k – 20k, vị chi 2 triệu/ngày. nữa. Ngoài ra các chi phí khác như điện, nước, trang trí cửa hàng… thêm 20 triệu, cộng thêm khoản dự trù những rủi ro. Tổng vốn 200 triệu là dư sức.

8.Cho thuê nhà trọ

Từ chỗ cứ quanh quẩn với chuyện bếp núc, con cái cả ngày, trong khi không kiếm ra được đồng tiền nào ngoài việc hàng tháng ngửa tay “xin tiền” chồng khiến chị Thanh nhiều lúc thấy stress. Thế là chị quyết định đề xuất với ông xã lấy 500 triệu đồng gửi tiết kiệm ra mua miếng đất gần nhà (quận Bình Tân) và xây lên 6 căn phòng trọ cho thuê.

“Hàng tháng thu mỗi căn được 2 triệu đồng nên cũng có đồng ra, đồng vào tự dưng thấy người tươi tỉnh hẳn lên”, chị chia sẻ và cho biết thêm nhận thấy lãi suất ngân hàng đang khá thấp, nhiều nơi chào vay chỉ 6% nên đang bàn bạc cùng chồng lên kế hoạch vay thêm khoảng 800 triệu nữa mua đất xây nhà trọ phục vụ công nhân gần khu công nghiệp Tân Tạo.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f243/8-cach-buon-ban-de-giau-nhat-va-on-dinh-nhat-o-vn-2427187/

Facebook Comments
loading...