Home MẸO HAY Không cần thuốc tẩy độc hại, chỉ cần ngâm với thứ nước...

Không cần thuốc tẩy độc hại, chỉ cần ngâm với thứ nước này 3 phút quần áo ố vàng cũng thành trắng tinh ngay

442
loading...

Đây là cách giúp quần áo trở nên trắng đẹp mà không cần thuốc tẩy độc hại.

Quần áo trắng sau một thời gian sử dụng sẽ ngả màu ố vàng rất mất thẩm mỹ. Nhiều người nghĩ rằng giải pháp tốt nhất là dùng thuốc tẩy để làm sạch quần áo. Javel hay là nước Javen là hỗn hợp khí sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH. Nước Javel là hỗn hợp hai muối NaCl và NaClO. Muối NaClO có tính oxi hóa rất mạnh, do vậy nước Javel có tính tẩy màu và sát trùng. Do đó nó thường được dùng để tẩy trắng vải, sợi, giấy và tẩy uế chuồng trại vệ sinh.  Muối NaClO – muối của axit yếu hipoclorơ, dễ tác dụng với CO2 trong không khí tạo ra axit hipoclorơ có tính oxi hóa mạnh.

loading...

Tuy nhiên thuốc tẩy Javel có thể vừa gây hại cho sức khỏe vừa khiến vải vóc bị ố mục nhanh. Với những cách sau, bạn sẽ dễ dàng làm trắng chiếc áo của mình, làm sạch mọi dấu vết dù là mồ hôi, thức ăn, dầu mỡ hay cafe dễ dàng mà không cần dùng đến thuốc tẩy.

Những gì bạn cần:

– Bột giặt

– Bàn chải chà quần áo

– Baking soda

– Giấm trắng

loading...

– Nước cốt chanh

– Muối

– 1 chai oxy già

Cách 1:

Thấm ướt các vết bẩn với nước và đổ một chút bột giặt hoặc nước giặt lên, để yên 15 phút sau đó chà nhẹ nhàng rồi giặt sạch với nước.

Cách 2:

Nhúng nước bàn chải giặt đồ, sau đó rắc 1 chút baking soda lên vết bẩn, để yên 15 phút rồi chà nhẹ nhàng trước khi giặt sạch với nước.

Cách 3:

Đổ nước cốt chanh hoặc dấm trắng trực tiếp lên vết bẩn như cà phê, trà. Thêm nước để phần vải ướt, để 15 phút trước giặt với nước sạch.

Cách 4:

Cọ rửa vết bẩn do mồ hôi ố vàng trên nách và cổ áo với muối bằng bàn chải giặt đồ. Để yên 15 phút rồi giặt sạch. Muối cũng rất có ích trong việc giặt tẩy vết rượu và máu.

Cách 5:

Khi giặt quần áo trắng bằng máy, hãy thêm vào lồng giặt 1 chén dấm trắng (hoặc nước cốt 1 quả chanh), 1 chén baking soda, 1 lọ oxy già rồi giặt như bình thường.

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/thoi-trang-52/ngam-nuoc-nay-3-phut-quan-ao-o-vang-cung-thanh-trang-tinh-khong-can-1-giot-thuoc-tay-169052

Facebook Comments
loading...